Ngăn ngừa dị ứng mẩn ngứa mụn nhọt sẩn mề đay

Bé bị rôm sảy thì chữa làm sao ah?

2018-02-06

Câu Hỏi

Bé trai nhà em được 14 ngày tuổi. Hai ngày gần đây, trên mặt và cổ của bé nổi các mụn giống như là bị rôm, sảy. Có cách gì để các mụn đó không nổi lên nữa không ạ? Rất mong bác sĩ giải đáp giùm em. (Thảo Nguyên – Nam Định )

Trả lời:

Chào chị

Rôm sảy rất phổ biến ở trẻ em, thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, thường mọc thành đừng đám và hay tập trung ở những vùng da có nhiều mồ hôi như lưng, ngực, trán, cổ, các nếp gấp của cơ thể…

Phần lớn trẻ chỉ bị rôm sảy thông thường, nếu giữ vệ sinh tốt sẽ không nhiễm trùng da, khi thời tiết mát mẻ rôm sảy tự mất đi, không để lại vết thâm. Ngược lại, nếu không vệ sinh da sạch sẽ hoặc trẻ cào gãi nhiều rôm có thể phát triển thành mụn mủ và nhọt.

 Đối với bé nhỏ cần được giữ ấm nhưng tùy theo thời tiết, nếu thời tiết nóng nực em cho bé mặc quần áo thoáng mát, vải cotton dễ hút mồ hôi, thường xuyên lau khô mồ hôi ở vùng cổ, nách, các nếp gấp…mặc dù bé còn nhỏ nhưng phòng của bé cũng cần mát, nhiều ánh sáng, không quá nóng hoặc quá lạnh, phơi nắng cho bé mỗi sáng 15 – 20 phút mỗi ngày…

 Em nên điều chỉnh lại theo hướng dẫn trên và ngưng tắm bé bằng xà phòng, dùng 2-3 quả mướp đắng nấu nước tắm cho bé mỗi ngày. Nếu không giảm hoặc thấy bé khó ngủ, em nên cho bé đi khám BS sẽ có hướng điều trị cho bé em nhé!

Chúc bé mau khỏe!

Mọi thắc mắc về mẩn ngứa, mề đay, dị ứng, rôm sẩy hãy đặt câu hỏi ở dưới chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.