Ngăn ngừa dị ứng mẩn ngứa mụn nhọt sẩn mề đay

Làm thế nào khi bị dị ứng xi măng?

2018-01-30

Câu hỏi:

Tôi làm trong lĩnh vực xây dựng nên thường xuyên phải tiếp xúc với xi măng.Thời gian gần đây tôi thường bị ngứa, mẩn đỏ, nổi mụn nước, có lúc bị lở loét ngoài da.Tôi có sử dụng một số loại thuốc bôi ngoài da nhưng được vài ba ngày lại tái phát. Xin dược sỹ cho tôi lời khuyên.

(Anh Huy Trọng, Tây Cốc – Phú Thọ, 01685.737.xxx)

Dược sỹ trả lời:

Những triệu chứng mà anh mô tả thì đây là biểu hiện của bệnh viêm da tiếp xúc do anh tiếp xúc với xi măng trong một thời gian dài. Các triệu chứng xảy đến với anh là do thành phần có trong xi măng đã ăn mòn, phá huỷ trực tiếp cấu trúc của da , đồng thời là dị nguyên gây phản ứng dị ứng tại chỗ làm da tay bị sần sùi dày lên, nứt nẻ, nổi mụn nước, ngứa,..

Việc anh dùng các loại thuốc bôi ngoài da chỉ giúp xoa dịu những triệu chứng của bệnh mà không loại bỏ tác nhân gây bệnh nên khi ngưng dùng thuốc những vết mẩn ngứa, mụn nước,..lại tìm đến.

Các triệu chứng bệnh sẽ không xảy đến khi anh ngừng tiếp xúc với xi măng.Trong trường hợp bắt buộc phải tiếp xúc anh cần mặc quần áo bảo hộ đầy đủ, tránh việc để xi măng dính trực tiếp lên da đồng thời vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần làm việc để loại bỏ bụi xi măng có thể bám vào người.

Song song với đó, anh nên sử dụng kết hợp với Hoàn Bì Khang để hỗ trợ điều trị hiệu quả những triệu chứng của viêm da tiếp xúc và phòng ngừa bệnh, giúp tăng cường giải độc gan, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chúc bạn mau khỏe bệnh.

Mọi thắc mắc về bệnh mẩn ngứa, dị ứng, mề đay, gan hãy để lại bên dưới dược sỹ sẽ giải đáp giúp bạn.

Hoặc gọi ngay tới số 094 999 1939 để được tư vấn miễn phí.

Tìm địa điểm bán thuốc gần nhất tại Đây