Ngăn ngừa dị ứng mẩn ngứa mụn nhọt sẩn mề đay

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa hiệu quả từ thiên nhiên

2017-11-16
  1. Bài thuốc từ lá đơn đỏ

Lá đơn đỏ hay còn gọi là lá đơn tướng quân là loại cây rất phổ biến ở nhiều nơi có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Trong dân gian thường dùng lá đơn đỏ để chữa trị mụn nhọt, mẩn ngứa, kiết lị rất hiệu quả. Do lá đơn có tác dụng kháng khuẩn, giảm ngứa, loại bỏ tế bào chết cho da và tái tạo làn da mới. Các bạn có thể dùng lá đơn để chữa bệnh viêm da cơ địa theo cách như sau:

Lấy từ 7 – 9 lá đơn đỏ tươi đun sôi kĩ trong 1 bát nước, chia ra uống 2 lần. Với trẻ em thì chỉ cần từ 3 – 5 lá. Uống liên tục trong 5 đến 7 ngày là có tác dụng.

Lá đơn đỏ được sử dụng nhiều trong các bài thuốc chữa Viêm da cơ địa

Cùng với sử dụng bài thuốc uống, bạn có thể kết hợp dùng lá đơn đỏ đun lấy nước tắm, lấy bã lá chà xát nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh. Thực hiện thường xuyên sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

2. Bài thuốc từ lá khế

Ngoài bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng lá đơn đỏ nói trên, bạn cũng có thể áp dụng bài thuốc khác đơn giản mà hiệu quả đó là chữa viêm da cơ địa bằng lá khế. Lá khế có vị chát, mang tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, chữa được các bệnh lở ngứa, u nhọt. Cách chữa bệnh viêm da cơ địa bằng lá khế rất an toàn và hiệu quả. Đây là bài thuốc được sử dụng phổ biến trong dân gian rất đơn giản, hiệu quả mà an toàn.

Cách dùng như sau: Bạn lấy khoảng 1 nắm lá khế to đem rửa sạch rồi đun sôi với nước. Dùng nước này để ngâm rửa vùng da bị bệnh trong khoảng 20 phút. Đồng thời lấy lá khế chà xát lên vùng da bị bệnh sẽ giúp làm sạch da, kháng khuẩn và giảm ngứa da hiệu quả.

Lá khế chữa được các bệnh mẩn ngứa, mụn nhọt

Đồng thời, để nhanh khỏi bệnh, người bệnh viêm da cơ địa nên chú ý đến một số điều sau đây:

+ Hạn chế ăn các loại thực phẩm có tính kích thích, dễ gây dị ứng, cụ thể như các loại hải sản, nhộng tằm, trứng sữa.
+ Người bệnh viêm da cơ địa tuyệt đối không được sử dụng thuốc lá, rượu bia hoặc các thực phẩm chứa caffein.
+ Chú ý không nên tiếp xúc nhiều với môi trường bụi bẩn, ô nhiễm, môi trường gió lạnh vì có thể khiến cho dị ứng càng nặng hơn.
+ Không được sử dụng kem phấn trong suốt quá trình bị bệnh và chữa bệnh. Vì mỹ phẩm cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa.

3. Hoàn Bì Khang – bài thuốc kết hợp để chữa dứt điểm căn bệnh viêm da cơ địa hiệu quả

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, bạn thật khó tìm cho mình được các loại lá trên cũng như không có thời gian để đun sắc uống hàng ngày. Thấu hiểu được điều đó, nền y học với công nghệ hiện đại ngày nay đã cho ra đời 1 loại sản phẩm kết hợp được những ưu việt sẵn có của các vị thuốc quý trong tự nhiên. Hoàn Bì Khang là 1 sản phẩm được chắt lọc từ những thành phần thảo dược thiên nhiên. Ngoài lá khế, lá đơn đỏ có tác dụng trị mẩn ngứa, sản phẩm còn có các thành phần khác như: Kim ngân hoa, bồ công anh giúp làm mát gan, thanh nhiệt, giải độc để phòng ngừa tận gốc chứng bệnh viêm da, dị ứng…

Hoàn Bì Khang kết hợp 12 vị thuốc Đông y

Hoàn Bì Khang được kế thừa từ bài thuốc Đông y gia truyền chuyên chữa bị ứng, mẩn ngứa của Lương y Chu Tố Quỳnh và được sản xuất theo công nghệ hiện đại, sản phẩm được kiểm chứng lâm sàng an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.
Thông tin chi tiết liên hệ tớ số 094 999 1939
Hoặc truy cập Website: http://hoanbikhang.com.vn
Sản phẩm được Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo theo số 01690/2017/ATTP-XNQC

Theo Tuổi trẻ và Đời sống số 645 ngày 13/11/2017