Ngăn ngừa dị ứng mẩn ngứa mụn nhọt sẩn mề đay

Biệt danh “Bà già mặt mụn”

2017-12-21

“Bà già mặt mụn” mà mọi người thường gọi tôi vì những con mụn đáng nghét cứ luôn xuất hiện bên tôi hàng ngày mà tôi chưa cách gì đánh bay chúng được.

Tôi năm nay 25 tuổi, làm công việc văn phòng, công việc cũng không có gì đáng nói vì nó khá phù hợp với tuổi trẻ và sự năng nổ của bản thân. Tuy nhiên, do cơ địa tôi hấp thụ kém và chức năng thải độc Gan của tôi không tốt, cứ mỗi khi thay đổi thời tiết hoặc chiều tắm xong là cơ thể tôi bị mẩn ngứa khắp người. Lúc đầu là các nốt mẩn đỏ nhẹ ở chân, tay xong giờ bị lan ra khắp cơ thể làm chân tay tôi bị thâm xạm, trong đen đi rất nhiều

Bị mẩn ngứa ở người đã khổ, bị ở mặt còn khổ gấp vạn lần bới nó làm tôi thiếu tự tin, mỗi sáng thức giấc soi gương, tôi dường như không muốn ra khỏi nhà, nhìn mình so với các bạn cùng tuổi như già hơn cả chục tuổi. Ở công ty, tuy tôi còn ít tuổi nhưng luôn bị mọi người đặt cho biệt danh “Bà già Mặt mụn”.

Những nốt mụn cư mọc lên rồi lại bị thâm làm cho da mặt tôi trước đây vốn đã không được trắng sáng giờ càng thêm phần nghiệm trọng. Tuần trước có em nhân viên mới vào làm công ty, em ý còn suýt gọi tôi là “Cô” vì trông tôi vừa già vừa xấu do mụn

Tôi đã đi khám khắp nơi mà tình hình cứ đỡ rồi lại bị lại trở lại. Tôi chỉ ước có được phương thuốc chữa triệt để căn bệnh này để tôi được sống với đúng độ tuổi và sự tự tin của bản thân.