Ngăn ngừa dị ứng mẩn ngứa mụn nhọt sẩn mề đay

Nỗi khổ cứ ăn hải sản là bị dị ứng

2018-06-01

Hải sản là thực phẩm được yêu thích của rất nhiều người, tuy nhiên đây cũng là tác nhân hàng đầu gây dị ứng, gần 1 nửa số ca dị ứng thực phẩm là do hải sản gây ra.

Hải sản vô cùng giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như các axit béo Omega 3, protein, các dưỡng chất thiết yếu, …, tuy nhiên đối với những người có cơ địa dị ứng, những chất bổ dưỡng thông thường này đều có thể là tác nhân gây dị ứng nghiệm trọng.

Nguyên nhân hải sản gây dị ứng?

Nguyên nhân gây dị ứng đầu tiên là do hải sản có hàm lượng protein quá cao. Mặc dù là thành phần góp mặt trong rất nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể, tuy nhiên protein từ hải sản cũng có thể trở thành kháng nguyên, khi vào cơ thể con người kích hoạt các cơ chế miễn dịch, gây ra phản ứng dị ứng. Dị ứng hải sản không phụ thuộc vào số lượng ăn nhiều hay ít mà phụ thuộc vào độ mẫn cảm của từng cá thể. Tùy vào cơ địa mỗi người, tình trạng dị ứng có thể ở mức nhẹ hoặc nặng khác nhau.

Bên cạnh đó, trong hải sản có chứa nhiều histamin, là một trong các chất góp mặt trong các phản ứng viêm, dị ứng. Vì vậy, khi xuất hiện nhiều chất này sẽ gây ra các dấu hiệu và hàng loạt triệu chứng dị ứng khác nhau.

Hải sản là món ăn ngon nhưng cũng dễ gây dị ứng

Triệu chứng dị ứng hải sản

Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà mỗi người có những biểu hiện khác nhau, có người xảy ra trong một vài phút sau khi ăn nhưng có người lại sau vài giờ.

Mức độ nhẹ: ngứa ngáy, nổi mề đay, người nôn nao khó chịu

Mức độ nặng: nổi ban và ngứa, phù nề mặt, nôn, đau quặn bụng, tiêu chảy, khó thở, nóng rát vùng thượng vị.

Mức độ nguy kịch: phản ứng sốc phản vệ có thể dẫn tới tử vong.

Mọi thông tin liên quan đến tình trạng mẩn ngứa, mề đay gọi ngay số 094 999 1939 để được tư vấn về bệnh miễn phí.

Cách phòng chống dị ứng hải sản

Nếu bạn bị dị ứng với một loại hải sản thì có thể ăn loại hải sản khác nhưng với số lượng ít để kiểm tra cơ thể xem có bị dị ứng không chứ không nhất thiết phải tránh xa hải sản chỉ vì dị ứng với 1 loại.

Tránh xa khu vực nấu nướng bởi có thể khi hít phải mùi của món hải sản vẫn có thể gây dị ứng.

Với người bị dị ứng nhẹ nếu chẳng may ăn phải hoặc tiếp xúc với loại hải sản gây dị ứng thì cần gây nôn để loại bỏ thức ăn chưa kịp tiêu hóa trong dạ dày. Sau đó uống Vitamin C, nước chanh hoặc nước cam để trung hòa độc tố.
Trong trường hợp không khỏi, bạn cần đến bệnh viên để xét nghiệm và điều trị. Không nên tự ý sử dụng thuốc chống dị ứng.

HOÀN BÌ KHANG

Theo Đông Y nguyên nhân chính gây bệnh dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa mụn nhọt là gan bị nóng dẫn tới suy giảm chức năng gan, khí huyết kém lưu thông dẫn đến không bài tiết và đảo thải hết các chất độc hại ra ngoài cơ thể. Các độc tố này tích tụ lại trong gan và cơ thể, sau đó sẽ xâm nhập qua da gây kích ứng da và nổi mụn nhọt, mề đay, mẩn ngứa. Để chữa bệnh mẩn ngứa, nổi mề đay thì phải chữa vào gốc mà gốc của bệnh chính là ở Gan và Máu. Do đó phải thanh nhiệt, thanh can, hoạt huyết, dưỡng huyết thì bệnh mẩn ngứa, nổi mề đay mới hết và không bị tái đi tái lại nữa.

Hoàn Bì Khang với 12 vị thảo dược thiên nhiên lành tính kết hợp theo nguyên lý Đông y điều trị từ nguyên nhân nên mang lại hiệu quả cao và lâu dài. Hoàn Bì Khang có tác dụng hoạt huyết, thanh nhiệt, giải độc, mát gan, mát da, lương huyết, tăng cường chức năng gan. Ngăn ngừa và làm giảm nhanh các triệu chứng mẩn ngứa, dị ứng, phát ban, mề đay, mụn nhọt do chức năng gan suy giảm.

Mọi thông tin liên quan đến tình trạng mẩn ngứa, mề đay gọi ngay số 094 999 1939 để được tư vấn về bệnh miễn phí.