Ngăn ngừa dị ứng mẩn ngứa mụn nhọt sẩn mề đay

Cuộc sống nguội lạnh vì Chồng mắc Mề đay

2017-12-21

Suốt thời gian chồng tôi chiến đấu với căn bệnh Mẩn ngứa – Mề đay mà bệnh tình chưa thuyên giảm, tôi lo lắng không yên. Những cơn mẩn ngứa khắp người làm anh không chỉ mất tự tin trong giao tiếp mà còn ngại cả chuyện tình cảm vợ chồng. Cứ thế này cuộc sống vợ chồng tôi sẽ đi về đâu?

Cách đây hơn 8 năm khi chúng tôi kết hôn, gia đình nhỏ của tôi khi đó luôn đầy ắp tiếng cười và sự yêu thương sẻ chia và hoà hợp giữa hai vợ chồng. Cuộc sống trôi qua với những lo toan về cơm áo gạo tiền, những vòng xoay vật chất cứ cuốn anh và tôi theo. Chúng tôi có 2 con và cuộc sống đang dần 1 khá lên, có của ăn của để, cũng gọi là dư giả, hãnh diện với thiên hạ. Nhưng nửa năm trở lại đây, anh mải mê phấn đấu cho sự nghiệp của mình hơn nữa, các cuộc ăn nhậu, tiếp khách liên miên cứ kéo dài ngày này sang ngày khác. Rồi cơ địa anh bị ảnh hưởng, căn bệnh mẩn ngứa trước đây chỉ thi thoảng thay đổi thời tiết mới bị thì nay có dịp như được “bùng phát”, cơ thể anh cứ uống rượu, bia vào là người nổi mẩn thành từng chùm, rất ngứa ngáy khó chịu, nhiều đêm anh ngứa gãi không ngủ được.

Căn bệnh này nó làm anh đang trên đà phát triển sự nghiệp bỗng nhưng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, anh mất tự tin khi giao tiếp với khách hàng, không còn hoạt bát như trước.

Không dừng lại ở sự nghiệp ảnh hưởng, sức khoẻ của anh đi xuống. Chuyện ‘vợ chồng’ ngày 1 ít đi bởi sau 1 vài lần sinh hoạt vợ chồng, anh bị mất tự tin vào bản thân vì những nốt mẩn ngứa xấu xí, gãi đến nham nhở nhảy máu mà vẫn không hết ngứa, làm anh mất đi sự tự tin, cuộc sống vợ chồng cũng dần nguội lạnh. Không chỉ vậy, anh còn thường xuyên mất ngủ do cơn ngứa hành hạ suốt không yên, sức khoẻ giảm sút, cơ thể mệt mỏi làm anh như biến thành con người khác, anh tự ti vào bản thân và như biến thành 1 ông chồng khó tính, khác xa con người tình cảm, yêu thương của anh trước đây, điều này càng làm cho cuộc sống vợ chồng của chúng  tôi thêm phần ngột ngạt.

Biết chồng tôi mắc bệnh, tôi tìm đủ các phương pháp để chữa bệnh từ đông y tới tây y, tôi chỉ mong muốn điều quan trọng nhất là chồng tôi khỏi bệnh, hết mẩn ngứa thì hạnh phúc gia đình mới được bền vững. Tôi thay đổi chế độ ăn cho anh, bữa ăn gia đình tránh các chất dễ gây dị ứng, tôi đun các loại nước uống giúp mát gan, giải độc và thanh nhiệt cơ thể để giúp bệnh tình chồng tôi thuyên giảm.

Được biết Lá Khế có tác dụng chữa mẩn ngứa – mề đay rất tốt, tôi đun cho anh tắm hàng ngày, nhờ đó anh không còn bị những cơn ngứa hành hạ như trước. Tuy nhiên căn bệnh này khó có thể chữa khỏi hoàn  toàn, tôi chỉ mong tìm ra 1 phương pháp chữa mẩn ngứa – mề đay hiệu quả giúp chồng tôi khỏi bệnh để cuộc sống gia đình tôi trở lại như xưa.